Hàng loạt sao hạng A tố cáo bị nhà sản xuất quấy rối tình dục đang gây chấn động Hollywood

Harvey Weinstein là cái tên đứng đằng sau rất nhiều siêu phẩm của như Sex, Lies, and Videotape, Pulp Fiction, Good Will Hunting. Tên của ông nhiều người có thể không quen thuộc nhưng nhắc đến The Weinstein Company thì ai mê điện ảnh đều biết rõ.

Thế nhưng ngày 5/10 vừa qua, tờ New York Times đưa tin Harvey Weinstein bị sa thải khỏi chính công ty mang tên mình. Nguyên nhân là bởi quá khứ hàng loạt nữ trong nhiều năm trời của Harvey Weinstein.

Trước khi sự việc này bị phanh phui, đã có rất nhiều người lên tiếng tố cáo Harvey Weinstein, nhưng không thể địch nổi quyền lực của ông ta và phải chịu thất bại trong im lặng. Những ngôi sao đó có Ambra Battilana, tố cáo bị ông chủ hãng phim sờ ngực và đưa tay vào trong váy cô nhưng vụ kiện đã không được khởi tố. Harvey Weinstein dùng tiền để bịt miệng cô người mẫu này.

Nữ Ashley Judd cũng kể lại chuyện bị quấy rối từ những năm 1990 khi cô mới vào nghề. “Tôi đã từ chối nhiều lần nhưng ông ta vẫn tiếp tục đòi hỏi chuyện gặp gỡ trong phòng khách sạn. Tôi rất áp lực vì Weinstein điều hành công ty phân phối phim Miramax”.

Rose McGowan – ngôi sao phim Phép thuật cũng từng được Harvey Weinstein chi đến 100.000 USD (2 tỷ VND) để im lặng sau một “sự cố” trong khách sạn. Nhưng đã có lần Rose McGowan ám chỉ rằng mình đã bị cưỡng hiếp.

Không chỉ có các diễn viên, nhân viên trong công ty Weinstein cũng từng bị ông chủ của mình quấy rối. Những nhân viên nữ này đều bị Harvey Weinstein yêu cầu đến phòng riêng của ông ta với ý nghĩa công việc nhưng thực chất là để gạ gẫm các cô gái này tắm cùng hoặc massage cho ông ta.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố công khai trên truyền thông, nhiều sao hạng A của Hollywood tỏ ra không thể tin nổi và vô cùng tức giận. Meryl Streep, Kate Winslet hay Jennifer Lawrence đều bức xúc và cho rằng hành vi của Harvey Weinstein là không thể tha thứ, dù cho cả ba đều là những ngôi sao được công ty của Harvey Weinstein nâng đỡ rất nhiều trong sự nghiệp.

Sự việc càng trở nên phức tạp và ồn ào hơn khi có thêm nhiều người nổi tiếng lên tiếng bị Harvey Weinstein quấy rối, trong đó có cả những ngôi sao lớn như hay Gwyneth Paltrow (ngôi sao của Iron Man).

Gwyneth Paltrow kể lại, khi mới 22 tuổi, cô nhận được lời đề nghị đóng chính trong bộ phim Emma do The Weinstein Company sản xuất. Ông chủ hãng đã mời cô lên phòng khách sạn để “họp” nhưng thực chất là để quấy rối nữ diễn viên. Gwyneth Paltrow vô cùng sợ hãi vì mới vào nghề. Vụ việc căng thẳng đến mức bạn trai của Gwyneth Paltrow thời điểm đó là Brad Pitt đã phải cảnh cáo Harvey Weinstein không được đụng đến cô thêm lần nào nữa.

Còn minh tinh Angelina Jolie thì kể lại bằng mail đến New York Times: “Tôi đã có một trải nghiệm tồi tệ với Harvey Weinstein khi còn trẻ và kết quả là tôi không bao giờ làm việc cùng ông ta thêm một một lần nào nữa, đồng thời cảnh báo những người khác về điều này. Những hành động như vậy đối phụ nữ thật không thể chấp nhận được”.

Angeline Jolie từng làm việc với Harvey Weinstein trong bộ phim Playing by Heart và ông này từng gạ gẫm cô đến phòng khách sạn nhưng cô từ chối.

Vụ việc có vẻ như sẽ chưa dừng lại ở đây. Ngày càng có thêm nhiều lời tố cáo đến “yêu râu xanh” quyền lực bậc nhất Hollywood này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *