‘Bàng hoàng’ trước 5 lý do chính khiến da bạn ‘chăm hoài mà không đẹp’

Từ việc rửa mặt, cấp ẩm đến điều trị cho da không chỉ cần “đủ” mà còn cả “đúng” nữa thì bạn mới có thể đạt được chữ “đẹp” còn lại. Chỉ đổ lỗi cho sản phẩm và những lời quảng cáo hoa mỹ không thôi đôi khi cũng thật oan uổng cho các nhãn hàng. Nếu nàng lâm vào tình cảnh trớ trêu “làm hoài mà không đẹp”, bạn nên suy xét lại của mình trong đó. Trong khi chờ bạn phát hiện ra chân tướng, cũng có một vài ý tưởng về những sai lầm thường gặp trong buổi tối khiến mọi nỗi lực của nàng đều đổ sông đổ biển.
Lý do 1: Bạn biến làm da mình thành sa mạc Sahara và bởi ngộ nhận kem điều có thể sử dụng cho toàn mặt
Với những làn da mụn, những sản phẩm đặc trị luôn đi kèm với tính năng làm khô và lột sừng để nhanh lấy còi mụn ra khỏi da. Thế nhưng nếu như bạn áp dụng những sản phẩm có tính năng mạnh cho toàn mặt với hy vọng ngăn ngừa mụn lây lan hay rút ngắn thời gian điều và xem đó là cách chăm sóc da mụn đúng cách thì bạn đã thật sự mắc sai lầm nghiêm trọng. Những dòng sản phẩm ấy chỉ làm mất cân bằng lớp dầu tự nhiên bảo vệ da và khiến da sản xuất nhiều dầu nhờn mức cho phép để bù đắp lại những gì thiếu hụt. Do vậy, bạn chỉ nên sử dụng những sản phẩm đặc trị cho những vùng da cần đặc trị. Còn lại hãy cứ thực hiện cách chăm sóc da buổi tối theo nhu cầu da cần.
Lý do 2: Bạn thật sự chưa tẩy trang sạch hoàn toàn lớp makeup của mình
Bạn có thể rất siêng năng trong việc rửa mặt mỗi tối nhưng điều đó không có nghĩa là làn da bạn đã được tẩy sạch từ trong ra ngoài, nhất là đối với lớp makeup. Nếu bạn đã ra sức tẩy trang nhưng sau khi lau khô ẫn thấy một ít mascara vươn lại trên chiếc khăn tắm thì L’Officiel khẳng định với bạn rằng hoặc là sản phẩm bạn dùng hiệu quả không tốt hoặc là bạn sử dụng liều lượng không đủ để lấy đi toàn bộ lớp trang điểm trên mặt. Và rất có thể, lẩn khuất đâu đó trên da còn tồn tại kem nền hay phấn má cần bạn làm sạch gấp.
Chính vì thế, trong cách chăm sóc da buổi tối của mình, bạn cần chú ý thực hiện 2 việc sau đây: đầu tiên, massage dầu/sáp/sữa tẩy trang đều khắp gương mặt với chuyển động tròn để đảm bảo mọi ngóc ngách đều được bạn chạm qua. Sau khi rửa sạch lại với nước, bạn tiếp tục thực hiện bước rửa mặt kép (double cleansing) với sữa rửa mặt để đảm bảo làn da thật sự “sạch” như nó buộc phải vậy trước khi thực hiện tiếp quá trình chăm sóc tiếp theo.
Lý do 3: bạn chồng chất nhiều lớp sản phẩm lên mặt và bỏ mặc chúng “tự sinh tự diệt”

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia gọi skincare là một “quy trình” (skincare routine) bởi vì nó cần các bước chăm sóc da rõ ràng và phải được kết hợp hài hòa với nhau. Dù cách chăm sóc da buổi tối hay buổi sáng cũng đòi hỏi chúng ta phải thực hiện nhiều lớp sản phẩm trên làn da nhưng bạn phải quan sát thật kĩ những phản ứng ngay sau đó để kịp thời sửa chữa sai lầm khi xảy ra tác dụng phụ. Có thể những sản phẩm bạn đang dùng đều được làm từ những thành phần thiên nhiên tinh quý nhất nhưng điều đó không có nghĩa là chúng sẽ trở thành đôi bạn thân thiết của nhau mà không gây ra những phản ứng tiêu cực. Hoặc trong trường hợp khác, những tính năng nổi trội của chúng sẽ không được phát huy hiệu quả do một hay nhiều sản phẩm được dùng ở các bước trước/sau đó đã triệt tiêu hết thảy. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kĩ càng những gì mình đang sử dụng để không tiền mất tật mang.
Lý do 4: Bạn đang tẩy tế bào chế đúng cách?


Khi nhắc đến khái niệm tẩy tế bào chết, thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Một là tập hợp những cô gái siêng tẩy tế bào chết với cường độ hàng ngày. Hai là những nàng luôn xem tẩy tế bào chết là chuyện của ngày mai. Với tình trạng tẩy quá đà, bạn đang tổn thương đến lớp màn bảo vệ tự nhiên của làn da mình với chức năng chính là khóa ẩm cho da.
Còn với những ai số lần tẩy tế bào chết chỉ đếm trên đầu ngón tay thì bạn đang tạo điều kiện cho những lớp da đó chồng chất lên nhau khiến da xỉn màu và khô ráp dù bạn có nỗ lực dưỡng trắng và dưỡng ẩm đến đâu đi chăng nữa.
Lý do 6: Bạn đang ăn uống vô tội vạ

Tùy thuộc vào điều kiện của da mà bạn hãy quyết định mình nên ăn gì và kiêng gì. Nếu bạn đang điều trị mụn hãy tránh xa sữa và các chế phẩm từ sữa vì lượng hormon có trong đó sẽ kích thức da bạn sản sinh thêm nhiều dầu hơn mức cho phép. Ngoài ra, mọi cô gái đều được hưởng lợi từ việc cắt giảm đường trong thực đơn. Vì đường phá vỡ những sợi collagen và elastin ở tầng kết nối sâu nhất trên da. Hay nói cách khác, giảm đường là bạn đang làm chậm lại quá trình lão hóa cho nhan sắc của mình. Bên cạnh đảo bảo cách chăm sóc da buổi tối đúng và đủ quy trình thì các cô gái nhất định không nên làm lơ với chế độ ăn của mình để có làn da như mong muốn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *