Bí quyết cứu cánh cho những bộ móng ‘tí hon’ mau dài và lại cứng cáp

Thói quen cắn móng tay rất thường gặp ở trẻ nhỏ và khiến quá trình móng mọc dài rất khó khăn trong giai đoạn về sau dẫn đến tình trạng có rất nhiều cô gái sỡ hữu những bộ móng “tí hon” gây mất thẩm mỹ trong việc tạo hình. Đến khi nàng ý thức được tầm quan trọng của móng tay trong việc làm đẹp và tạo phong cách cá nhân thì đã khá muộn màng. Nàng chỉ có thể tìm đến các phương pháp đắp bột hay gắn móng giả để cứu vãn tình hình. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể tự tin với bộ móng dài và cứng cáp khi bắt đầu thói quen móng hoàn toàn mới sau đây. Cách cứng và mau dài kết hợp với quy trình chăm sóc da hàng đêm sẽ cho bạn những sự khác biệt đáng kinh ngạc trong một vài tuần sắp tới.
1.Móng tay cũng cần dưỡng ẩm
Để có một bộ móng chắc khỏe, nơi đầu tiên bạn nên bắt đầu chăm sóc là từ lớp mô ở đáy móng tay của mình. Và một trong những tình trạng móng yếu dễ gãy thường có nguyên nhân xuất phát từ tình trạng khô. Hoạt động tương tự với làn da của bạn, móng tay có thể bị mất nước bởi các chất tẩy rửa mạnh. Để tránh tình trạng đó, hãy đảm bảo rằng bạn luôn thoa kem dưỡng da tay sau mỗi lần rửa.
Vào buổi tối, bạn cũng nên tăng cường dưỡng ẩm cho tay và móng của mình với các loại dầu dưỡng chuyên dụng giàu cutin. Nếu loại dầu trên quá khó kiếm, cách tay cứng dễ dàng nhất là sử dụng những loại dầu dưỡng có sẵn trong mọi gian bếp như olive hay dầu dừa – chúng cũng có tác dụng rất tốt trong việc nuôi dưỡng tóc và móng.
2.Không bẻ hay cắn móng
Việc quan trọng nhất bạn cần thực hiện trong các cách làm móng tay cứng là đừng khiến chúng chịu thêm bất kì tổn thương nào không đáng có. Trong đó, cắn móng tay là một nguyên nhân tổn thương chính mà bạn phải từ bỏ ngay trong hôm nay. Trong nước bọt của bạn cũng chứng một số vi khuẩn và cắn móng tay sẽ làm gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn không cần thiết. Ngoài ra, những vi khuẩn này cũng có thể làm suy yếu hàng rào cutin trên móng tay và khiến chúng trở nên yếu hơn và dễ dàng nức gãy hơn. Hãy dưỡng ẩm móng tay đúng cách với những tinh chất dành riêng cho móng chứ không phải bằng tuyến nước bọt của bạn. Có như vậy, lớp cutin sẽ được củng cố và gia tăng tóc độ mọc móng.
3.Sử dụng thực phẩm chức năng
Trong khi bạn chờ đợi quá trình móng mọc dài tự nhiên, bạn có thể “ăn gian” một chút với một số thủ thuật trợ giúp rút ngắn thời gian bằng các loại thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng. Sự lựa chọn phổ biến nhất trong các bí quyết làm móng tay cứng và nhanh mọc chính là biotin hay còn biết đến với tên gọi vitamin H.
Nếu bạn không muốn ùng thực phẩm chức năng, bạn có thể bỏ sung những thực phẩm tươi sống giàu chất dinh dưỡng như cá, quả bơ, chuối, các loại đậu vốn giàu vitamin H. Bên cạnh đó, vitamin E cũng có tác dụng giúp móng cứng cáp hơn. Bạn có thể thoa trực tiếp dầu vitamin E lên móng của mình hay đơn giản là ăn nhiều loại rau xanh, quả hạnh nhân, hạt và cá để cung cấp kịp thời vitamin E cho cơ thể.
4.Tránh xa Acrylics và Gel
Cả hai chất này đều có khả năng làm yếu móng tay một cách đáng kể. Đặc biệt là khi bạn đang ở giai đoạn đầu tiên của việc nuôi dưỡng móng mạnh khỏe hơn. Thay vào đó, hãy lựa chọn các móng tiêu chuẩn. Hãy đảm bảo rằng quy trình sơn móng của bạn luôn bao gồm một lớp lót cho tác dụng dưỡng móng sau đó mới đến lớp sơn phủ bên trên, vì điều này sẽ ngăn ngừa sự sứt mẻ và vàng móng. Ngoài ra, khi tẩy sơn, bạn nên chú ý sử dụng các loại sản phẩm làm tính và có độ dưỡng cao. Cố gắng hạn chế acrylics và gel nhiều nhất có thể để hạn chế tối đa tình trạng tổn thương móng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *